5 ngài Thần Tài và ý nghĩa của các ngài!

Mùng 5 tết là ngày #Ngũ_Phá – (破五—pò wǔ).
Ít ai biết rằng hôm nay là sinh nhật của Tống Công Minh Thần Tài.
Tống Công minh là cụ ngồi giữa ban thờ thần tài mà mỗi sáng các bạn hay xin cụ cho cả ngày được mua may bán đắt ấy

Việt Nam thì không phổ biến nhưng bên Trung Quốc có truyền thống tới ngày này họ đem những đồ cũ không dùng tới ra đập phá sau đó vứt bỏ hết.

Họ tin rằng làm vậy sẽ vứt bỏ đi những điều xấu bị giữ lại trong những ngày tết vừa qua, trả lại nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà của họ. Và họ cũng tin rằng âm thanh náo động đập phá là cách để chúc mừng sinh nhật và rước ngài thần trở lại ngôi nhà sau những ngày tết “nghỉ ngơi”.

Đọc đến đây mới thấy hoá ra vợ tôi thỉnh thoảng cũng gọi thần tài về , nhữngg lúc đó tôi lại trốn đi mà không giúp vợ phá thêm. Nghĩ lại thấy thương vợ ghê

Trong Mật Tông cũng có Ngũ Bộ Thần Tài (Jambhala hay Dzambhala).

Ngũ bộ thần tài tượng trương cho 5 hành Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ nên theo Mật Pháp Tây Tạng thì từ lá số Tứ Trụ (Bát Tự) của mỗi người thiếu hành gì có thể thỉnh ngài thần tài để gia trì và tương sinh bổ khuyết cho mình.

Ngoài ra, Ngũ Bộ Thần Tài còn có ý nghĩa:

– Hoàng Thần Tài – Quản bảo khố – thần giữ của. Cũng là vị thần cao nhất trong Ngũ Bộ. Đây là lý do ngài Bảo Hoàng Thần Tài được người dân Đài Loan và Hongkong cựu kỳ sùng bái.

– Bạch Thần Tài – Con mắt của Quan Thế Âm Bồ Tát. Chủ về hoá giải tai họa và bệnh tật, phiền não về Tài chính.

– Hồng Thần Tài – giúp tiêu trừ các kẻ thù về tài, giúp gia chủ tăng thêm trí huệ minh mẫn và sáng suốt.
Nhưng ngược lại, thờ Hồng Thần Tài cầu tài lộc nhưng làm người gian ác, hãm hại người khác, sống chỉ biết lợi mình thì chắc chắn sẽ bị ngài trừng trị khiến gia sản kiệt quệ, tài của thất thoát, làm bao nhiêu hết bấy nhiêu.

– Lục Thần Tài – Gia trì Công Danh sự nghiệp. Kinh Mật Tông Tây Tạng cũng ghi rằng ngài gia trì cho những người có số yểu mệnh vì đường Tài. (Nhiều tài lộc quá nên yểu thọ)

– Hắc Thần Tài: Chủ trừ tai ương quấy nhiễu, tiểu nhân, oan trái, thị phi đến gây sự vì tài.

Trong Phong Thuỷ thì 5 vị còn cai quản 5 hướng nên tuỳ vào hướng nhà có thể dán hoặc treo tôn tượng/ảnh của 5 vị này.

Và cuối cùng còn 1 vị thần tài nữa cai quản mọi vị thần tài ở trên đó là TÂM của mỗi con người.

Chỉ cần thờ 1 vị thần này, các vị thần kia sẽ theo chúng ta, ban phát gia trì mọi điều mong cầu của chúng ta trở thành hiện thực.

– Trợ lý Phùng Phương –

Trả lời